Effortless English

Bạn thân mến,

Bạn có cảm thấy bối rối khi phải nói Tiếng Anh? Bạn ngại vì phát âm dở? Hay bạn còn mắc nhiều lỗi ngữ pháp khi nói chăng?
Bạn gặp khó khăn khi cố gắng hiểu người bản ngữ nói chuyện? Người nước ngoài có hiểu ý bạn nói? Bạn có cảm thấy thất bại vì bạn không hiểu được ngôn ngữ của những nhân vật trong phim một cách dễ dàng?
Bạn học nhiều năm Tiếng Anh, bạn đọc Tiếng Anh rất tốt, nhưng khi bạn nói thì bạn cảm thấy lo lắng, ngu ngốc, bối rối và e ngại.
Có phải bạn sẽ không bao giờ học tiếng anh tốt? Bạn tức giận vì học tiếng anh trong nhiều năm mà vẫn không thể nói Tiếng Anh dễ dàng?
Tôi cũng như bạn, trải qua một thời gian dài 5 năm tự mày mò học Tiếng Anh nhưng chẳng đi đến đâu. Cho đến khi tôi gặp được một người bạn đi du họcở Mỹ, anh ấy đã giới thiệu cho tôi phương pháp Effortless English, tôi đã thử và thực sự bất ngờ bởi hiệu quả nó mang lại và tôi đã thực sự hiểu bản chất của phương pháp học tiếng anh này.

SỰ THẬT VỀ VIỆC HỌC TIẾNG ANH

Bạn đang miệt mài học tiếng anh? Hằng ngày bạn bỏ ra hàng giờ để  học thuộc từ mới và cấu trúc ngữ pháp? Có thể bạn khá tự tin vào khả năng đọc hiểu của mình. Nhưng bạn có đủ tự tin để nghe – nói tiếng anh thật tự  nhiên mà không cần suy nghĩ? tôi khá chắc chắn rằng bạn chỉ có thể sử  dụng 10% trong số vốn từ  vựng mà bạn đã học khi giao tiếp. Tôi cam đoan với bạn rằng: với cách học cũ của bạn, bạn sẽ không bao giờ dùng và hiểu được tiếng anh.
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao hồi bé ta học được tiếng việt mà bây giời lại quá khó khăn với việc học tiếng anh? Học tiếng anh cũng như chúng ta học tiếng việt vậy. Trước kia, khi bạn còn học lớp 1, phải học môn TIẾNG VIỆT. Bạn có bao gờ phải ghi nhớ từ không, có phải học cấu trúc ngữ pháp không? KHÔNG HỀ! Bởi vì sao: Bởi vì chúng ta đã được đắm chìm trong ngôn ngữ, được sử  dụng chúng, nghe chúng thường xuyên, nó đã in sâu vào trí óc chúng ta. Vậy tại sao bạn phải học từ   mới tiếng anh? Tôi có một  lời khuyên dành cho bạn: Hãy quên đi cách học cũ của bạn!
CHÌA KHÓA HỌC TIẾNG ANH
Bạn có biết: Ngôn ngữ là một yếu tố không mang tính di truyền ở con người. Thật vậy, nếu như bạn sang sống ở Anh trong vòng 4 năm hoặc hơn, tôi có thể khẳng định rằng: Bạn sẽ nói tiếng anh trôi chảy mà không cần nghĩ. Khi một đứa trẻ mới sinh ra, nó dần tiếp cận với ngôn ngữ xung quanh, sau khi tắm mình trong ngôn ngữ 1, 2 năm nó bắt đầu nói những tiếng đầu tiên và rồi dần dần nó bắt đầu hiểu tiếng mẹ đẻ mà không cần phải học. Như vậy trên thực tế, quy luật tự nhiên của việc tiếp cận một ngôn ngữ đó là nghe-nói-đọc-viết theo đúng thứ tự đó.
Nhưng trên thực tế, phương pháp dạy học tại đa số các trường trung học trong nước đều bỏ qua yếu tố quan trọng nhất: nghe, mà lại bắt đầu bằng việc học từ vựng và ngữ pháp. Điều đó dẫn đến đa số các học sinh đều không dùng được tiếng anh trong giao tiếp.
Trước khi viết bài, tôi đã có dịp nói chuyện với người chị họ của tôi đang du học ở ÚC, chị tôi chuyển sang đó sống với gia đình từ năm lớp 4, tôi chợt băn khoăn tại sao chị có thể học tập trong môi trường tiếng anh như vậy? Và tôi nhân được câu trả lời làm tôi rất ngạc nhiên: chị sống trong môi trường Anh ngữ, ngày nào cũng nghe mọi người nói tiếng anh, và rồi chị hiểu tiếng anh từ lúc nào không biết, chị có thể nghe được, hiểu được họ nói gì, chị bắt đầu nói tiếng anh tự nhiên, trôi chảy hơn. Tôi hỏi chị đã bao giờ đi học thêm tiếng anhở bên đó chưa, chị chả ời: không hề. ^^
Đọc đến đây tôi hi vọng bạn đã thực sự hểu bản chất của việc học tiếng anh và chìa khóa học tiếng anh chính là rèn luyện kỹ năng NGHE trước tiên, hãy TỰ TẮM MÌNH TRONG NGÔN NGỮ.
Học tiếng anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác sẽ rất dễ dàng nếu như bạn có lòng quyết tâm và một phương pháp hiệu quả dẫn đường.

KẾT QUẢ NGẠC NHIÊN

Mới bước chân vào Đại học, tôi phải tham gia một kỳ thi TOEIC TEST bắt buộc đối với học sinh năm nhất. Và kết quả thật tệ hại, tôi được 195/990. Thấy mình thật yếu kém, may mắn thay, tôi đã tìm được Effortless English…
Sau bốn tháng gấp rút học tiếng anh, bắt đầu với con số không  về khả năng nghe-nói. Tôi kiên trì sử dụng Effortless English để tham gia kỳ thi TOEIC TEST thường niên của trường. Và kết quả thật bất ngờ, tôi đạt được điểm số khá ấn tượng trong một thời gian ngắn học tập: 760/990. Như vậy tôi đã được bảo lưu đểm 3 năm để có thể tiếp tục học thêm để nâng cao điểm lên. Sau 1 năm theo học Effortless English tôi tạm dừng lại để ôn luyện thi IETLS, nhờ Effortless English mà tôi rất tự tin ở khả năng speaking & Listening của mình. Trong thời gian luyện thi, tôi có tham gia Tổ chức Volunteer for Peace Vietnam để quen với môi trường giao tiếp tiếng anh. Tổ chức bao gồm các bạn sinh viên trong và ngoài nước. Trong thời gian đó tôi thực sự vui mừng vì những gì Effortless English mang lại cho tôi và tôi hài lòng với khả năng giao tiếp tiếng anh của mình.


Trước khi chọn phương pháp này tôi đã tìm hiểu rất kỹ càng, sau nhiều ngày tìm hiểu trên internet về Effortless English tôi đã tìm được những dòng comment của những người thành công với Effortless English. Tôi hi vọng nó sẽ mang lại niềm tin cho bạn khi sử dụng phương pháp này:
(Nguồn: http://langmaster.edu.vn)